Tin tức

Học viên lớp bồi dưỡng NVSP giảng dạy đại học, cao đẳng khóa 9 với Trung tâm Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Kính thưa Quý Thầy trong Ban Giám Hiệu trường Đại học Đà Lạt,

Kính thưa Quý Thầy, Cô trong Ban Lãnh đạo Trung tâm Đào tạo và phát triển nguồn lực, trường Đại học Đà Lạt.

Kính thưa Quý Thầy, Cô giáo giảng dạy lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm khóa 9

Thưa các anh chị học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giảng dạy bậc cao đẳng đại học khóa 9,

Qua hơn ba tháng học tập nghiên cứu theo chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giảng dạy bậc đại học, cao đẳng do Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn lực trường Đại học Đà Lạt tổ chức giảng dạy, từ buổi học đầu tiên vào ngày 09 tháng 9 năm 2015, đến nay lớp bồi dưỡng nghiệp vụ khóa 9 đã  kết thúc. Chúng tôi xin được thay mặt cho các học viên của lớp gởi đến Ban Giám hiệu trường Đại học Đà Lạt, Ban Lãnh đạo trung tâm và các Thầy, Cô là giảng viên của lớp lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Kính thưa Quý Thầy, Cô và các anh chị,

Nghiệp vụ sư phạm không chỉ là kỹ năng cần thiết mà còn là điều kiện bắt buộc đối với người giảng viên đứng lớp. Đặc biệt là trong bối cảnh nền giáo dục Việt Nam đang thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, người giáo viên ngày nay cần phải được trang bị các kiến thức cơ bản về khoa học giáo dục đại học, vai trò và sứ mệnh của giáo dục đại học, những xu hướng phát triển của giáo dục đại học hiện đại; các kiến thức cơ bản về tâm lí học, lí luận dạy học đại học, phương pháp và kĩ thuật dạy học đại học; những vấn đề cơ bản về kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học.

Nhận thức được tầm quan trọng của nghiệp vụ sư phạm trong con đường phát triển nghề nghiệp của mình, anh chị em lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm khóa 9 đã cố gắng khắc phục những khó khăn trở ngại của cuộc sống của công tác bản thân để tham gia khóa học một cách thực sự nghiêm túc và đã hoàn hành khóa học có kết quả.

Thưa Quý Thầy, Cô và các anh chị,

Yếu tố quyết định đến thành công của các anh chị học viên trong khóa học này ngày hôm nay chính là sự tổ chức lớp học một cách khoa học, sự quan tâm đến học viên một cách chu đáo của Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn lực trường Đại học Đà Lạt, và đặc biệt là sự lựa chọn giảng viên  có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm thưc tế, có phương pháp truyền đạt hiện đại và hiệu quả. Việc học tập được diễn ra với tinh thần thân thiện trao đổi nhiệt tình, các giảng viên với kinh nghiệm thực tế của mình đã lồng ghép vào bài giảng để giúp chúng tôi nắm bắt bài học rất tốt. Nhờ đó thời gian học được rút ngắn nhưng chất lượng giảng dạy vẫn luôn được đảm bảo. Phải khẳng định rằng đây là một trong những ưu điểm mà chúng tôi đánh giá cao đối với khóa học này của trung tâm.

Thưa Quý Thầy, Cô và các anh chị,

Như chúng ta đều biết, việc tiếp cận kiến thức lý thuyết ngày nay đã trở nên có nhiều thuận lợi với mọi lĩnh vực và đối tượng nhờ vào sự bùng nổ của công nghệ thông tin thông qua mạng internet mà trong đó cơ chế tìm kiếm thông tin Google đã được coi như ông thầy Biết Tuốt sẵn sàng cung cấp thông tin một cách đầy đủ, có tổ chức, có hệ thống nhất cho người dùng chỉ qua một vài lần click chuột.  Do đó, trong bất kỳ một chương trình đào tạo nào, với bất kỳ một khóa học nào, kỹ năng hướng dẫn học tập nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn của người dạy luôn luôn là yếu tố sống còn cho sự thành công. Chúng tôi đã nhận thấy rất rõ ưu điểm này của khóa bồi dưỡng nghiệp vụ lần 9 do trung tâm tổ chức. Qua những giờ học tập trung trong thời gian ngắn, các Thầy, Cô đứng lớp vốn là những người có nhiều thâm niên, danh tiếng trong lĩnh vực hoạt động giáo dục và sư phạm  đã cung cấp cho học viên chúng tôi những hệ thống, phương pháp nghiên cứu thật chi tiết và khoa học cũng như những kinh nghiệm quý báu mà không sách vở hay trang web nào có được. Có thể nói, mong ước của chúng tôi lúc đăng ký theo học đã hoàn toàn được đáp ứng, đó chính là mong muốn được trang bị những tiền đề khoa học, những phương pháp hiệu quả để tiến hành những nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn hẹp của mỗi cá nhân khi kết thúc khóa học.

Hơn nữa, trong những giờ học với quý Thầy giảng viên đang hoặc đã từng là lãnh đạo nhà trường, chúng tôi đã may mắn có được những giờ phút lắng nghe những chia sẻ của những người đi trước về tâm tư, ngành nghề và cuộc sống khoa học đúng nghĩa của những kẻ đã trót mang theo mình sự nghiệp trồng người. Nhiều anh chị em đang là giảng viên của trường theo học lớp này đã thầm mong ước có thêm nữa những buổi học như vậy để chúng tôi có cơ hội được lắng nghe và được chia sẻ với những người vừa là thợ cả trong nghề nhà giáo, vừa là bậc thầy trong sự nghiệp giáo dục con người.

Cuối cùng, thay mặt toàn bộ học viên tôi xin kính chúc quý Thầy, Cô và Trung tâm luôn luôn thành công trong những khóa đào tạo tiếp theo. Nhân dịp năm mới 2016, chúng tôi xin kính chúc quý vị đại biểu và các chị học viên sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu cảm tưởng của học viên trong lễ tốt nghiệp khóa nghiệp vụ sư phạm bậc cao đẳng, đại học khóa 9, Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn lực, trường Đại học Đà Lạt.

Học viên: Trần Thanh Hưng

Đơn vị công tác: khoa Ngoại Ngữ, trường Đại học Đà Lạt

                                                                                                               Đà Lạt, ngày 05/01/2016      

Các tin khác